Bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh? Bạn có smartphone? Bạn đã bao giờ từng nghĩ mình có thể học tiếng Anh “mì ăn liền” mọi lúc và mọi nơi bạn muốn chưa?

Với sự bùng nổ và phát triển cực nhanh của công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận cách học tiếng Anh tức thì mà hiệu quả không hề khó, đặc biệt là khi bạn sở hữu một chiếc smartphone mượt mà và những kho ứng dụng đồ sộ. Với những ứng dụng này, bạn hoàn toàn toàn có thể đa dạng hóa cách học tiếng Anh của mình, từ nghe-nói, đọc-viết, cho tới chơi game.

Và nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu giữa “rừng” ứng dụng khổng lồ thì đây là bài viết dành cho bạn. Dưới đây là năm ứng dụng học tiếng Anh được đánh giá rất cao bởi chính những người đã trải nghiệm chúng, cùng xem nhé!

1. Rosetta Stone

Nếu bạn đã từng tìm kiếm học liệu tiếng Anh online, bạn có thể nghe đến Rossetta Stone, bởi không nghi ngờ gì nữa, nó chính là nguồn học tiếng Anh phổ biến nhất.

Thông thường những phần mềm ứng dụng học tiếng Anh khác sẽ cung cấp cho bạn cách học, các tip, và giải thích bằng thứ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Ví dụ nếu như bạn là người Việt, có hàng tá ứng dụng cung cấp cho bạn những bài giảng và giải nghĩa bằng tiếng Việt. Nhưng Rosetta không như vậy, ứng dụng này cung cấp cho bạn những bài học và lời giảng bằng tiếng Anh, điều này sẽ giúp bạn có thể quen dần và linh hoạt hơn với ngôn ngữ này.

Ứng dụng này giúp người dùng đi từ những bài học cơ bản nhất với loạt từ vựng phổ biển nhất, sau đó sẽ nâng cấp dần lên những cụm từ hoặc câu dài hơn.

Ví dụ bạn có thể học được những từ rời như “man”, “woman”, “park” qua những bức tranh sinh động. Sau đó ứng dụng sẽ dạy bạn nhưng câu dài và phức tạp hơn như “A man and a woman is sitting in the park”. Bạn có thể không biết từ “sit” có nghĩa là gì, nhưng với nhưng kiến thức vừa học và ngữ cảnh bạn hoàn toàn có thể đoán được nghĩa từ.

418-rosetta-stone-english2

2. FluentU

Không giống như những ứng dụng khác, FluentU lấy nguồn học liệu từ những video ca nhạc, quảng cáo, tin tức hoặc những buổi diễn thuyết và biến chúng thành những trải nghiệm học tiếng Anh vô cùng thực tế. Đây là một phương pháp học tự nhiên giúp bạn có thể tiếp cận và theo đuổi ngôn ngữ này bằng những thứ thân thuộc và đầy cảm hứng ngày thưởng.

Điều đặc biệt hơn, dưới mỗi đoạn video đều có những lời tựa hoặc tóm tắt về đoạn video đó với những cảnh giải thích từ vựng, cụm từ xuất hiện trong video mang tính tương tác cao. Bạn có thể gõ vào bất kì từ nào xuất hiện trên màn hình, định nghĩa, ví dụ cách sử dụng từ đó và hình minh họa sẽ ngay lập tức hiện ra.

FluentU cũng cung cấp cho bạn một kho đầy những câu hỏi và ví dụ để bạn không chỉ học mà còn có thể rèn luyện được vốn từ vựng và kĩ năng của mình.

Đây là ứng dụng được đề nghị dùng cho những người có khả năng tiếp thu kiến thức hiệu quả qua hình ảnh và tiếng động.

language-immersion-online-1

3. Open Language

Open Language cung cấp cho người dùng một kho học liệu cực “khủng”, cộng với những cách khác nhau giúp bạn tiếp cận ngôn ngữ này. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng từ trình độ tiếng Anh căn bản nhất là A1 cho tới trình độ cao nhất là C2.

Ở mỗi trình độ bạn có thể tìm thấy những bài học khác nhau. Ngoài ra cũng sẽ có những loạt bài học theo mục đích và chủ đề cụ thể, ví dụ như tiếng Anh kinh tế, tiếng anh sử dụng trong thuyết trình, tiếng Anh thường nhật, v..v…

Mỗi bài học đều được tổ chức và quản lí cẩn thận, và còn bao gồm nhiều bài tập luyện giúp bạn phát triển thế mạnh của bạn về từ vựng trong từng lĩnh vực nữa.

Nếu bạn muốn học tiếng Anh một cách chi tiết và tỉ mỉ nhất có thế, Open Language chính là ứng dụng tuyệt nhất cho bạn.

4. Busuu

Busuu khác với những ứng dụng đã được đề cập ở trên bởi hầu hết những ứng dụng trên đều mang tính cá nhân cao. Tuy nhiên Busuu lại là một ứng dụng giúp bạn giúp bạn luyện tập tương tác. Cụ thể, bạn có thể luyện nói tiếng Anh với người bản sứ qua ứng dụng này. Ngoài ra Busuu cũng có những tính năng hữu ích hỗ trợ người học như Open Language và cũng được tổ chức và quản lí như vậy.

Bạn cũng có thể luyện tập các kĩ năng khác như đọc, viết và nghe qua ứng dụng này.

learn-english-busuu-screenshots-120613

5. Duolingo

Duolingo không chỉ dạy bạn tiếng Anh, nó còn dạy bạn rất nhiều thứ ngôn ngữ khác nữa.

Ứng dụng này được thiết kế với mục đích đó là giúp bạn hiểu và học tiếng Anh nhanh nhất có thể. Nếu như bạn chưa học tiếng Anh bao giờ, chỉ cần với 20 phút một ngày học trên Duolingo, bạn có thể nói dưới tiếng Anh từ những câu đơn giản cho tới phức tạp nhất.

Trong mỗi bài học, Duolingo sẽ dạy bạn 7 từ mới dựa trên những những chủ đề như giáo dục, trường học, khoa học hay các loại từ. Và đương nhiên, luôn kèm thoe những bài học để luyện tập.

Điều hay hơn cả, Duolingo luôn có những bài tập giúp bạn ôn tập lại kiến thức mấy tuần sau đó, điều này giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn và dễ dàng thẩm thấu hơn.

duolingo_screenshots

Bàn là.