Được ra mắt cách đây 22 năm bởi Adobe, các định dạng file PDF (Portable Document Format) là một trong những dạng file tài liệu được sử dụng rộng rãi nhất cho đến hiện nay.

Bạn có nhận thấy rằng, dù có là các tờ rơi của các cửa hàng café, một vấn đề gì đó trên các trang tạp chí điện tử bạn hay đọc, gần như tất cả các tài liệu và thông tin này đều mang đuôi “pdf”. Tuy nhiên, bằng bất kì lí do nào đi chăng nữa, một lượng lớn các điện thoại thông minh hiện giờ đều khó có thể hỗ trợ xử lí các file dạng pdf nếu như không có ứng dụng thứ 3 hỗ trợ. Nhưng may thay, dưới đây là những ứng dụng cực kì hữu ích và dễ sử dụng khi xử lí file PDF. Điều hay ho hơn nữa là tất cả chúng đều có thể chạy trên cả Android, iPhone, iPad và cả các thiết bị Window Phone, và chúng hoàn toàn miễn phí.

 

1.    Adobe Acrobat Reader

Ứng dụng hỗ trợ từ chính công ty đã tạo ra dạng file này cho phép bạn đọc và chỉnh sửa các tài liệu dạng pdf như highlight, kí tên, và chỉnh sửa với những tính năng chính trên các thiết bị di động.

Adobe

2. Google PDF Viewer

Một ứng dụng cực hay để giải quyết các tài liệu PDF. Tuy nhiên, theo phong cách của Google, bạn sẽ bị giới hạn trong việc tìm hiểu sâu hơn về thông tin tài liệu, và một điểm trừ là không có quyền chỉnh sửa.

unnamed

3.    PDF Max 4

PDF Max 4 – một ứng dụng cung cấp cho người dùng gần như tất cả các tính năng của một phần mềm xử lí file PDF trên PC có thể có. Những tính năng có thể kể tên như chỉnh sửa, thêm chú thích và cả nhiều hơn nữa!

PDF-Max

 

4. WPS Office + PDF

Nếu như PDF chỉ là một phần nhỏ trong “mớ” tài liệu cuả bạn, thì WPS Office + PDF sẽ là phương án giải quyết cho không chỉ một phần nhỏ đó mà các loại tài liệu đa dạng với các tính năng cực hay ho đấy. Ứngu ụng này được đánh giá 4,4/5 sao và độ tin cậy của nó thì luôn được đảm bảo.

WPS-office-pdf

 

5. Foxit MobilePDF

Cuối cùng, Foxit – công ty đình đám đóng vai trò làm cầu ối cho những người dùng loại file PDF và những chiếc máy tính Windows bấy lâu nay cũng đã đưa ra một ứng dụng để hỗ trợ việc đọc và chỉnh sử các file PDF trên các thiết bị cầm tay.

Ứng dụng Foxit MobilePDF không chỉ được đánh giá cao về tốc độ tùy biến chức năng, mà còn cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng chỉnh sửa, chia sẻ, bảo mật tài liệu. Dường như Foxit đang đứng đầu trong top các ứng dụng hỗ trợ dịch vụ văn phòng tốt nhất!

Foxit

 

Bàn là (Tổng hợp)