Những chiếc điện thoại thông minh có thể tháo rời pin ngày nay dường như không còn nhiều nữa, bởi các nhà sản xuất trong thị trường này đang hướng đến cải thiện độ mỏng của thân máy và sử dụng chất liệu kim loại cao cấp.

Cùng với sự ra mắt của Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, Samsung cuối cùng cũng đã chính thức ra nhập đội quân thiết bị cầm tay không tháo rời pin.

Tuy nhiên, vẫn không thể bỏ qua những thuận tiện nhất định mà điện thoại với pin tháo rời mang lại, ví dụ như người sử dụng sẽ có thể mang được pin sạc dự phòng để dùng trong trường hợp hết pin. Đương nhiên bạn có thể mang sạc dự phòng hoặc đầu sạc để sạc pin thẳng vào máy, nhưng điều đó sẽ trở nên thật bất tiện, và thiết bị cầm tay giờ đây trở nên thật phiền toái vì khó cầm nắm hơn.

Hơn nữa, thay vì cải thiện tuổi đời của pin, các nhà sản xuất giờ đây đã dần thoái lui trong việc sản xuất các sản phẩm di động với pin tháo rời, và sự ra đời của Galaxy S6 và HTC One M9 là minh chứng rõ ràng nhất của việc này. Dưới đây là là top 5 điện thoại thông minh có pin tháo rời được đánh giá là tốt nhất hiện nay:

Samsung Galaxy Note 4

not4

Không nghi ngờ gì nữa, Samsung Galaxy Note 4 nên được đứng đầu danh sách sản phẩm pin rời nên được cân nhắc khi mua sắm bởi nó được đánh giá là thiết bị cầm tay đáng tin cậy nhất, cùng với pin sạc được tháo lắp rất thuận tiện.

LG G3

g3

Được đánh giá là một trong những tên tuổi hàng đầu với màn hình Quad HD tuyệt vời, LG G3 còn được trang bị thêm pin dự phòng tùy vào địa điểm nơi bạn mua sản phẩm

Samsung Galaxy S5

s5

Galaxy S5 ngoài nổi bật với khả năng chống chịu dưới nước và các chất lỏng khác thì thiết bị này cũng được đánh giá là tuyệt vời bởi người dùng hoàn toàn có thể thay thế pin của nó với các sản phẩm dòng Galaxy S khác.

Samsung Galaxy Note 3

note3

“Nhỏ mà có võ” – tuy đã ra mắt khá lâu nhưng Note 3 vẫn được đánh giá cao trong phân khúc điện thoại có thể tháo rời pin nhờ có camera 13MP, bút S pen và pin trâu.

Samsung Galaxy Alpha

alpha

Thân may mỏng và pin tháo rời đồng nghĩa với việc thời lượng pin hoạt động sẽ ngắn đi? Đừng nhầm lẫn! Bởi để duy trì tốt được một thiết bị cầm tay với màn hình có độ phân giải tới 720p, điều đó có nghĩa là bạn đang sở hữu một thiết bị với chất lượng pin tốt. Và thêm nữa, camera 12 MP tự động lấy nét, cùng với bộ vi xử lí khủng đã giúp cho sản phẩm này đứng trong top các điện thoại thông minh đáng sở hữu với giá thành phải chăng.

Bàn là (Theo Phonearena)