Vào năm 2014, Apple đã tạo ra một bước tiến mang tính chát đột phá nhất từ trước tới nay khi công ty này cuối cùng cũng cho ra mắt những thiết bị di động với kích cỡ lớn, và không chỉ là một sản phẩm được ra mắt, mà thậm chí là hai, đó là iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Còn này năm nay thì sao? Với những gì vừa xảy ra trong sự kiện WWDC vừa qua, những gì chúng ta có thể đoán được trong về hai siêu phẩm mới sắp ra mắt  iPhone 6S và iPhone 6S Plus là những thay đổi không nhiều ở vẻ ngoài, nhưng cả phần mềm và phần cứng bên trong sẽ đều được nâng cấp lên một tầm cao mới.

Dưới đây là những đồn đoán xung quanh sự thay đổi, mới mẻ, cũng như sự cải tiến xung quanh hai sản phẩm sắp ra mắt này:

1. Camera 12-megapixel, và quay phim 4K, có thể lắm chứ?

Quay trở lại những gì xảy ra vào năm 2011, khi Apple giới thiệu iPhone 4S với camera được nâng cấp lên tới 8-megapixel, thì một loạt các đối thủ của hãng như Samsung, HTC, và Sony đều cho ra mắt những thiết bị di động có camera hỗ trợ chụp ảnh lên tới 16- hoặc 20-megapixel. Theo lý thuyết, với loạt camera hùng hậu này, các hãng này có thể vượt Apple về khoản chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng, nhưng sẽ khó chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Vào năm 2015 này, Apple dường như cũng có ý định nâng cấp camera, và rất nhiều các trang công nghệ đồn đoán rằng có thể  lần này, hai sản phẩm iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể có một diện mạo hoàn toàn mới với camera lên tới tận 12-megapixel. Và điều này đồng nghĩa với việc thiết bị cầm tay có thể quay video 4K, điều mà hiếm chiếc điện thoại di động nào có thể làm hiện giờ.

iphone-6s-rumors-h1

 

 

2. Cảm biến thông minh

Apple đã cho ra mắt tính năng cảm biến thông minh trên Apple Watch, một tính năng cho phép thiết bị của bạn nhận biết sự khác nhau giữa những thao tac trên màn hình khi bạn tap nhẹ màn hình, hay giữ màn hình lâu hơn một chút. Đặc điểm này cũng đã có mặt trên các sản phẩm Macbook mới, và rõ ràng là chúng ta có cơ sở để tin tưởng rằng tính năng này sẽ có mặ trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

Apple-iPhone-6--amp-iPhone-6-Plus (2)

 

3. Phiên bản iPhone 16GB sẽ vẫn tồn tại bởi bộ nhớ trong đã được mở rộng

Bộ nhớ trong 32GB dường như là “đặc sản” của các thiết bị Android, khi mà các sản phẩm iPhone luôn có bộ nhớ dao động với các phiên bản 16GB, 32GB, 64GB và 128Gb, điều này không khỏi khiến người dùng bối rối khi phải quyết định xem nên mua phiên bản nào của táo khuyết. Chính vì vậy nâng cấp, mở rộng bộ nhớ trong lần này là một trong những điều mà người dùng mong chờ ở hai siêu phẩm iPhone 6S và iPhone 6S Plus này.

Còn gì nữa? Thay đổi về thiết kế? Với thân máy mỏng hơn, chất liệu kim loại được sử dụng sẽ cứng cáp hơn, khả năng chống chịu sẽ cao hơn nhưng lại nhẹ hơn những phiên bản trước. Sự ra mắt của Chip Apple A9, RAM sẽ lên tới 2GB? Và còn nhiều những đồn đoán nữa người dùng vẫn đang nung nấu về một sản phẩm Apple đẹp nhất, hoàn hảo nhất từ trước tới nay.
Tổng hợp theo Phonearena.