Iphone dường như đã đóng góp một phần trong cuộc sống của nhiều người. Chúng ta sử dung iPhone hàng ngày, nhưng bạn có cam chắc rằng bạn biết “tuốt tuột” về sản phẩm thông minh này?

Dưới đây là các tính năng cực kì hữu ích, với thao tác vô cùng đơn giản mà người sử dụng không hề ngờ tới về trái táo khuyết họ đang sở hữu:

(Lưu ý thêm: một vài tính năng có thể chỉ có trên iOS 8 trở lên)

1. Trả lời tin nhắn mà không cần mở khóa điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể trả lời tin nhắn trực tiếp từ thông báo hiển thị tin nhắn kéo xuống trên màn hình bằng thao tác vuốt nhẹ sang bên trái của tin nhắn đó. Bạn sẽ thấy lựa chọn “Reply”, gõ nhẹ, và bạn đã có thể trả lời tin nhắn mà không cần mở khóa iPhone.

1

 

2. Trả lời tin nhắn khi bạn đang sử dụng một ứng dụng khác

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó, bạn có thể kéo bảng thông báo từ trên màn hình để trả lời tin nhắn với những thao tác như trên màn hình khóa.

2

 

3. Kiểm tra xem ứng dụng nào hao pin nhất:

Muốn biết lí do vì sao chiếc iPhone của bạn hao pin nhanh hơn bình thường? Hãy vào mục Settings >General >Usage >Battery Usage. Chức năng này sẽ thông báo cho bạn biết ứng dụng nào hao pin nhất.

3

 

4. Xem ảnh và video được gửi qua tin nhắn

Có một cách dễ dàng để xem từng bức ảnh và video bạn đã gửi cho người khác. Chỉ cần mở ứng dụng “Messages” (Tin nhắn) và chọn lệnh “Details” (Chi tiết) phía trên góc phải.

4

 

5. Gửi tin nhắn thoại, audio hoặc video có chế độ tự hủy

Bạn có thể gửi những đoạn audio và video ngắn có chế độ tự hủy sau 2 phút. Nếu bạn vào mục Settings>Messages, kéo xuống dưới và bạn sẽ thấy một phần hiển thị lựa chọn cho audio và video messages. Bạn có thể tùy chọn cho chúng tự hủy sau 2 phút hoặc không.

5

 

6.  Chia sẻ địa điểm bạn đang đứng với bạn bè

Nếu bạn cảm thấy ngại khi phải giải thích địa điểm nơi bạn ở, bạn chỉ cần gửi địa điểm đó tới người nhận tin nhắn. Chỉ cần gõ nhẹ vào lệnh “Details” (Chi tiết) phía trên bên phải của màn hình tin nhắn, và chọn “Send my Location” (Gửi địa điểm của tôi).

6

 

7. Để cho bạn bè có thể tìm được bất cứ nơi đâu bạn ở

Nếu bạn muốn bạn bè hoặc gia đình của mình có thể biết bất kể nơi đâu bạn vừa đi đến, bạn có thể thực hiện thao tác như mục trên, nhưng lần này, thay vì chọn “Send my location” (Gửi địa điểm của tôi), bạn sẽ chọn “Share my Location” (Chia sẻ địa điểm của tôi). Lưu ý, bạn có thể chọn chia sẻ địa điểm trong vòng một tiếng đồng hồ, hoặc thậm chí đến cuối ngày, và kéo dài mãi mãi cũng được.

7

 

8. Chế độ báo tin nhắn im lặng

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập chế độ tin nhắn im lặng cho một đối tượng nhất định. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ không bị làm phiền bởi thông báo tin nhắn từ đối tượng này nữa, nhưng bạn vẫn có thể vào đọc tin nhắn của người này nếu bạn muốn. Chỉ cần vào mục tin nhắn và chọn chế độ “Do not disturb” (Không làm phiền) là xong!

8

 

9. Rời một cuộc hội thoại nhóm

Hội thoại nhóm có thể rất hiệu quả khi có thể liên lạc với nhiều người cùng một lúc, nhưng đôi khi việc này lại trở nên thật phiền phức. Nếu bạn muốn rời một cuộc hội thoại nhóm nào đó, chỉ cần chọn lệnh “Details” phía bên phải màn hình và chọn “Leave Conversation” (Rời cuộc hội thoại).

9

 

10. Đặt tên một cuộc hội thoại

Nếu bạn thường xuyên liên lạc qua tin nhắn với nhiều nhóm hoặc nhiều người về những chủ đề khác nhau, đặt tên nhóm hội thoại là điều nên làm. Để làm điều này, bạn chỉ cần chọn lệnh “Details” trong mục Message, tiếp theo đó chọn lệnh “Group Name” (Tên nhóm) và thực hiện tên nhóm mà bạn thấy phù hợp.

10

 

11. Những tác vụ đa dạng với emails

Nếu bạn đang cần viết email, bạn không cần phải bỏ dở nó để quay trở lại phần Inbox (Hộp thư) để lựa chọn đọc tin nhắn khác. Bạn đang viết email dở ư? Chỉ cần đơn gian gõ vào phía trên màn hình, vào mục “New Message” hoặc bất kể mục nào và kéo nó xuống. Thao tác này sẽ giúp bạn lưu lại email đang viết dở xuống dưới để bạn có thể dễ dàng đọc các email khác. Khi muốn trở lại viết email, bạn chỉ cần gõ vào mục email ở dưới (phần email vừa kéo xuống) và giờ bạn có thể tiếp tục viết email đang dở dang của mình.

11

Còn tiếp…

Bàn là – Theo Business Insider