Từ trước tới nay, các sản phẩm công nghệ của Apple đều được biết đến bởi chất lượng thiết kế tuyệt hảo và tính tỉ mỉ kể cả trong những chi tiết nhỏ nhất.

Bạn có biết rằng, trong mỗi sản phẩm của Apple đều có những chi tiết tinh tế thú vị mà hầu hết người dùng những sản phẩm của hãng này không hề biết? Thậm chí một vài chi tiết còn được làm thủ công bằng tay nữa? Dưới đây là những chi tiết nhỏ nhưng đã góp phần tạo nên một sản phẩm táo khuyết hoàn hảo hơn bao giờ hết:

1. Đèn LED biết “thở”:

Apple đã từng đăng kí bằng sáng chế cho đèn hiệu LED “biết thở” vào năm 2002. Trong bằng sáng chế, bộ phận đèn này được miêu tả như sau:”Một chi tiết được sáng tạo phát triển, hoạt động nhấp nháy, nhưng đều đặn như nhịp thở của một người bình thường. Điều này làm cho mỗi sản phẩm nó gắn vào đều trở nên rất bắt mắt”.

1

 

2. Một chiếc quạt biết “lắng nghe”:

Trong quá trình thực hiện lắp đặt bộ phận quạt tản nhiệt của máy tính Mac, Apple đã tự động thiết lập chế độ chạy chậm lại cho bộ phận này, đặc biệt chế độ này chỉ hoạt động khi bạn cần sử dụng những tiện ích có liên quan đến giọng nói. Điều này, đương nhiên, sẽ khiến cho giọng nói của bạn dễ nghe hơn qua các thiết bị điện tử.

2

 

3. Chứng kiến khung cảnh tuyệt đẹp khi ánh sáng di chuyển trên bản đồ Trái Đất

Nếu bạn chọn chế độ vệ tinh trên bản đồ của Apple (Apple’s Maps) và phóng nhỏ nó, bạn có thể nhìn thấy ánh sáng Mặt Trời di chuyển vào những thời điểm chính xác xung quanh bề mặt Trái Đất.

3

 

4. Phím Caplocks thông minh

Bạn có chú ý điều này? Nhưng trên mỗi sản phẩm MacBook Air (và trên tất cả các sản phẩm MacBook Pros), nếu như bạn chỉ đơn thuần ấn nút Caplocks, sẽ chẳng có gì xảy ra cả. Lí do là Apple muốn tránh cho bạn những lỗi viết hoa chữ khi bạn không để ý mà đánh nhầm vào phím này. Nếu bạn muốn viết chữ hoa, giữ phím Caplocks của bạn trên các sản phẩm của táo khuyết lâu hơn một chút nhé.

4

 

5. Biểu tượng trên các trang yêu thích

Apple sử dụng hình ảnh trái táo khuyết khi người sử dụng muốn đánh dấu lại một trang yêu thích. Một điều thú vị là, trước khi Apple loại bỏ biểu tượng này khỏi phiên bản mới nhất của Safari, biểu tượng này đã từng chỉ được hiển thị một nửa vào ngày mất của Steve Jobs.

5

 

6. Nam châm ẩn

Trước khi Apple tích hợp camera chụp ảnh iSight trên Macs, những chiếc iMacs cũ đều có những nam châm ẩn. Những nam châm này có tác dụng định vị được iSight một cách chính xác. Nam châm ẩn này còn đóng vai trò như một chiếc điều khiển định vị iMac nữa.

6

 

7. Sự chuyển động của ánh sáng hiển thị sẽ hướng dẫn các thao tác cho người sử dụng

Khi người sử dụng đã quen với biểu tượng “Slide-to-unlock”, Apple đã bỏ đi mũi tên hướng dẫn người dùng gạt màn hình để mở khóa các sản phẩm của mình. Giờ đây Apple sử dụng ánh sáng chạy từ trái sang phải để hướng dẫn người dùng mở khóa.

7

 

8. Chất lượng loa tốt hơn

Với những người cần sử dụng sản phẩm với chất lượng loa phát các bạn ghi âm và phim chuyên nghiệp, Apple đã tích hợp Toslink. Đây là một bộ phận cho phép MacBook Pros tự động chuyển sang chế độ Toslink, cho phép hình ảnh và chất lượng âm thanh trung thực hơn rất nhiều so với chế độ thường.

8

 

9. Mặt trăng biểu tượng cho chế độ “Không làm phiền” (Do not disturb)

Khi người sử dụng bật chế độ “Không làm phiền” (Do not disturb), một biểu tượng mặt trăng nhỏ sẽ xuất hiện trên đầu màn hình. Không phải điều gì quá ấn tượng nhưng khi bạn bật và tắt chế độ này, bạn sẽ thấy mặt trăng dần bị che khuất.

9

 

10. Quản lí vân tay

Nếu như bạn muốn thêm hoặc xóa một vân tay nào đó từ kho dự trữ tài khoản của iPhone, Apple đã khiến cho việc này dễ dàng hơn bằng việc làm nổi bật những vân tay đã từng chạm vào nút Home.

10

Bàn là – Theo Business Insider